Thứ Hai, ngày 06 tháng 1 năm 2014

Tử vi tuổi Ất Hợi năm 2014

Vận trình tử vi tuổi Ất Hợi năm 2014: 80 tuổi  ( sinh từ 4/2/1935 đến 23/1/1936 ).
Ất Hợi hợp với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mão, Qúy Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi. Kị với ( tuổi, giờ, ngày, tháng, năm ) Qúy Tỵ, Tân Tỵ và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Canh, Tân.
Màu Sắc ( quần áo, giày dép, xe cộ) : Hợp với các màu Xanh, Hồng, Đỏ. Kị với màu Xám,
Đen ; nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt độ khắc kị.

Tử vi tuổi Ất Hợi năm 2014 Nam Mạng : 

Hạn Thái Âm thuộc Thủy khắc nhập với Hỏa Mệnh, sinh nhập với Can Ất ( Mộc ), cùng hành với Chi Hợi ( Thủy ) : tốt nhiều ở đầu và giữa năm, giảm nhẹ ở cuối năm. Thái Âm là hạn lành, chủ về Danh Lợi : công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi, gia đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín - vượng nhất là tháng Chạp. Nhưng bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tim Mạch, Mắt : dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, tinh thần giao động. Không nên thức khuya và xử dụng nhiều giờ trên Màn Hình. Mỗi khi thấy lòng bất an nên Du Ngọan ngắn ngày hay tìm nơi thóang mát để di dưỡng Tinh Thần.
Tiểu Vận : Tuần nằm ngay Cung Thân ( Kim ) của Tiểu Vận và Triệt nằm ngay Cung Ngọ ( Hỏa ) là Cung của Lưu Thái Tuế tuy có gây trở ngại lúc đầu cho mưu sự và công việc đang hanh thông ; nhưng có lợi làm giảm bớt độ xấu của rủi ro và tật bệnh, nếu gặp. Cũng lợi cho những ai năm trước đang khó khăn ( vì Hạn Kế Đô 79t ), năm nay dễ có nhiều cơ hội tốt để thay đổi Hoạt Động. Nhờ Tứ Đức ( Phúc Thiên Long Nguyệt ), Tam Minh ( Đào Hồng Hỉ ), Thiếu Dương, Thiếu Âm, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Quan, Thiên Phúc, Khôi Việt, Văn Tinh, Thiên Trù + Hạn Thái Âm cũng đem lại nhiều  hanh thông về Nghiệp Vụ ( nếu còn họat động
), thuận lợi về Tài Lộc ở các Lãnh Vực : Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Đầu Tư, Kinh Doanh, Kỹ Nghệ, Địa Ốc, Siêu Thị, Nhà Hàng và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng ( dễ nổi danh và được quảng bá rộng rãi ). Tuy nhiên gặp Năm hạn khắc Mệnh, lại thêm năm thứ hai của Hạn Tam Tai + bầy Sao xấu : Thiên Không, Lưu Hà, Kiếp Sát, Kình Đà, La Võng, Quan Phủ, Song Hao, Tử Phù, Trực Phù, Cô Qủa cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng dễ gặp nhiều trở ngại, rủi ro, phiền muộn, tật bệnh trong các tháng kị ( 1, 3, 4, 9, 11) về :
- Công việc, Giao tiếp ( Tướng Ấn + Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà : nên mềm mỏng, không nên tranh luận dù nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị ).
- Sức khoẻ ( Bệnh Phù + hạn Thái Âm : nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Bài Tiết, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh ).
- Tình Cảm, Gia Đạo ( Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Qủa : bàu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng dễ có phiền muộn ‼).
- Di Chuyển ( Mã + Phục Binh : lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã ). Nhất là đối với các Qúy Ông sinh vào tháng ( 10, 12 ), giờ sinh ( Mão, Dậu, Tỵ, Mùi ) lại cần phải cảnh giác hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm nơi Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm việc nhiều Thiện ( Song Hao), đó cũng là 1 cách giải hạn Tam Tai của Cổ Nhân, lại vừa đầu tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Lôi Thiên ĐẠI TRÁNG như tuổi Ất Hợi 1995.

Phong Thủy : Quẻ Khôn giống như tuổi Nhâm Dần 1962 Nam 53 tuổi.

Tử vi tuổi Ất Hợi năm 2014 Nữ Mạng : 

Hạn Thái Bạch thuộc Kim khắc xuất với Hỏa Mệnh, khắc nhập với Can Ất ( Mộc) và sinh nhập với Chi Hợi ( Thủy ) : xấu nhiều ở đầu và giữa năm. Thái Bạch đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Cát, phần Hung chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần nhất là tháng 5, tháng kị của Thái Bạch. Hạn tính từ tháng sinh năm nay đến tháng sinh năm sau ; sinh vào cuối năm hạn có thể lân sang năm tới !. Ngày xưa để giải hạn Cổ Nhân thường Cúng Sao vào đêm Rằm lúc 19-21g với 9 ngọn Nến, hoa quả trà nước, bàn thờ quay về hướng Tây.
Tiểu Vận : Triệt nằm ngay Cung Ngọ ( Hỏa ) vừa là Cung của Tiểu Vận, vừa là Cung Lưu Thái Tuế, tuy có gây chút trở ngại lúc đầu cho công việc và mưu sự ( nếu còn Hoạt Động ) đang hanh thông ; nhưng có lợi làm giảm độ xấu của rủi ro và tật bệnh, nếu gặp. Nhờ Thiếu
Dương, Thiếu Âm, Hỉ Thần, Long Đức, Thiên Trù, Văn Tinh, Thiên Khôi, Đào Hoa, Thiên Hỉ cũng đem lại hanh thông, thăng tiến, cùng Tài Lộc trong các Nghiệp Vụ thuộc Lãnh Vực : Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông và Thẩm Mỹ, Kinh Doanh, Siêu Thị, Nhà Hàng và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng ; kể cả các họat động Cộng Đồng, Từ Thiện. Tuy nhiên vì năm hạn khắc Mệnh + Hạn Thái Bạch + Tam Tai ( năm thứ 2 ), lại thêm bầy Sao xấu : Thiên Không, Lưu Hà, Đà La, Quan Phủ, Trực Phù, Cô Quả cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên lưu ý mọi sự xấu có thể sảy ra trong các tháng ít thuận lợi ( 1, 3, 4, 6, 12 ) về :
- Công Việc, Giao Tiếp ( Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Kình Đà : nên lưu ý chức vụ, hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh- dù có nhiều bất đồng và không ưng ý do ganh ghét đố kị ).
- Sức Khỏe ( Thiếu Dương, Âm + Bệnh Phù : nên lưu ý Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết, nhất là những ai đã có mầm bệnh, cần kiểm tra nếu có dấu hiệu bất ổn ).
- Tình Cảm, Gia Đạo ( Tang Môn + Đào Hồng Hỉ + Kình, Cô Quả : dễ có nhiều phiền muộn và đau buồn ).
- Di chuyển ( Mã ngộ Tang, Phục Binh : lưu ý xe cộ, dễ té ngã, hạn chế Di chuyển xa ! ). Nhất là đối với các Qúy Bà sinh vào tháng 10, giờ sinh ( Tỵ , Mùi ) lại càng phải cảnh giác hơn, vì Thiên Hình, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lý và tật bệnh bất ngờ !. Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện ( Song Hao ) - đó cũng là 1 cách giải Hạn Thái Bạch + Tam Tai của Cổ Nhân.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Lôi Thiên ĐẠI TRÁNG như Nam mạng.

Phong Thủy :  Quẻ Tốn giống như Nhâm Dần 1962 Nữ 53 tuổi.